File Vector Background Đà Lạt

background Đà Lạt 01

File Vector Background Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố Ngàn hoa

Cuối thế kỷ XIX, một người Thụy Sĩ mang quốc tịch Pháp là Alexandre Yersin, theo yêu cầu của nhà cầm quyền Pháp lúc bấy giờ, đã khai phá Tây Nguyên và đến cao nguyên Lang Biang để dẫn đến sự hình thành của thành phố hoa ngày nay.

Thời khắc quan trọng là vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 21 tháng 6 năm 1893, sau một cuộc thám hiểm dài ngày ở vùng Đông Nam Bộ; Bác sĩ Yersin đã đặt chân lên cao nguyên Lang Biang để thay đổi một vùng đất hoang. Ông đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong lịch sử Đà Lạt, góp phần biến vùng đất của người Lạch và người Chill cho đến tận bây giờ vẫn chưa có tên trên bản đồ thành một thành phố nổi tiếng được ghi trong bách khoa toàn thư của nhiều nước như ngày nay.

background Đà Lạt 03
Background Cổng trời

Ý nghĩa của cái tên Đà Lạt

  • Cái tên Đà Lạt có từ khi mới hình thành là ngẫu nhiên. Người ta kể rằng “những người sáng lập nước Pháp” đã chọn cho thành phố xinh đẹp này một câu châm ngôn ý nghĩa như các thành phố Châu Âu với tiếng Latinh “DAT ALLIIS LAETITIUM ALLIIS TEMPERRIEM”, năm chữ cái đầu tiên ghép lại và trở thành từ “DALAT” có nghĩa là “mang lại cho người này niềm vui và cho người kia sự mát mẻ ”.
  • Nhưng theo nhiều nhà nghiên cứu dân tộc học, giả thuyết trên không đúng; Tên Đà Lạt có nguồn gốc từ chữ Đá Lách được phát âm theo tiếng của người Lạch. Đây là một trong ba tộc người thuộc hệ tộc K’ho sinh sống ở các vùng phía bắc tỉnh Lâm Đồng.
  • Riêng người Lạch sinh sống từ chân núi Lang Biang đến thành phố Đà Lạt, chiếm quanh khu vực hồ Xuân Hương nơi có con suối nhỏ chảy qua. Theo tiếng K’ho, Da hay Dak có nghĩa là nước, sông, suối; Lạch (Lát) là tên gọi của bộ tộc dân tộc K’ho. Vì vậy Đá Lách là suối của người Lạch.
background Đà Lạt
background Đà Lạt

Background Đà Lạt đẹp như thế nào?

  • Vẻ đẹp của Đà Lạt được ca ngợi và thu hút du khách bởi hàng trăm, hàng nghìn loài hoa, phong lan độc đáo; các giống hoa được sản xuất riêng trên vùng đất này, các giống hoa được mang về từ nhiều nơi như: Pháp, Anh, Hà Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý… như hoa hồng, hoa trường sinh, hoa đỗ quyên, hoa dạ yến thảo đỏ tươi. , hoa trà, hoa cẩm chướng, hoa lily, hoa anh đào, hoa thủy tiên trắng… 
  • Do được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu cũng như sức sáng tạo tuyệt vời của con người, Đà Lạt có những địa danh nổi tiếng mà không nơi nào trên đất nước Việt Nam có thể so sánh được.
  • Đà Lạt còn nổi tiếng với hồ nước, thác nước và rừng thông. Những thác nước đẹp ở Đà Lạt là thác Pongour, thác Voi. Và những hồ tuyệt đẹp ở Đà Lạt là hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm. Những hồ này nằm ngay trong thành phố, cái tên thơ mộng như cảnh hồ thơ mộng, mỗi hồ đều đi theo một truyền thuyết xa xưa.
background Đà Lạt
background Đà Lạt với sương mù

Tải file vector background Đà Lạt

arrow-hình-mũi-tên-

Tổng hợp file vector background Đà Lạt

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Địa Chỉ Làm Bảng Hiệu Gà Rán Đẹp Hấp Dẫn

Làm Bảng Hiệu Gà Rán Đẹp Chất Lượng Decor Bảng Hiệu chuyên nhận làm bảng [...]

Đơn Vị Làm Biển Quảng Cáo Giày Dép Đẹp

Gia Công Biển Quảng Cáo Giày Dép Theo Yêu Cầu Quý khách có nhu cầu [...]

Dịch Vụ Làm Biển Trường Mầm Non Bao Đẹp

Làm Biển Trường Mầm Non Giá Phải Chăng Decor Bảng Hiệu chuyên nhận làm biển [...]

Ý tưởng Thiết kế phòng Karaoke độc đáo, hút khách

Thiết kế phòng Karaoke độc đáo, hút khách Karaoke là một hình thức giải trí [...]

Ý Tưởng Trang Trí Gian Hàng Ẩm Thực

Trang Trí Gian Hàng Ẩm Thực Trang trí gian hàng ẩm thực đã trở thành [...]

Dự án Sản xuất Thi công Bảng Hiệu Ritavo

Sản Xuất và Thi Công Bảng Hiệu Ritavo Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong [...]